Khóa cửa vân tay Tenon hoạt động như thế nào

Khóa cửa vân tay là một trong những tiến bộ mới nhất của việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay vào quản lý an ninh. Tuy nhiên, khóa cửa bằng vân tay hoạt động như thế nào, cơ chế đóng – mở cửa ra sao vẫn luôn là điều thắc mắc của nhiều người. Và có phân biệt giữa khóa cửa vân tay giá rẻ và khóa vân tay cao cấp hay không?

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay được biết đến là “một hệ thống cấp quyền truy cập mở/đóng cho những người có thẩm quyền qua vệc nhận dạng vân tay của họ” hay nói cách khác vân tay chính là chìa khóa mở cửa.

Khoa học đã chứng minh, dấu vân tay của mỗi người là độc nhất vô nhị (ngay cả những cặp song sinh dấu vân tay cũng không giống nhau) bởi vậy rất khó để thay đổi hoặc giả mạo. Thậm chí, ngay cả khi bạn già thì dấu vân tay của bạn cũng không bị mất đi. Khi công nghệ nghệ nhận dạng tự động ngày càng phát triển thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa dấu vân tay vào khóa cửa điện tử nhằm đảm bảo quyền đóng/ mở một cánh cửa tự động và từ đó khóa vân tay ra đời.

Khóa cửa vân tay Tenon

Cơ chế hoạt động của khóa cửa vân tay

Về cơ bản, đa số các dòng sản phẩm khóa cửa vân tay Tenon hiện nay đều hoạt động dựa trên phương thức quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của người dùng thành một mã số. Trước tiên, gia chủ phải tiến hành lưu giữ vào hệ thống ổ khóa mẫu vân tay của mình bằng cách đặt 1 ngón tay lên ô quét mã, khi đó mẫu vân tay của bạn sẽ được lưu trữ lại ở hệ thống. Khi muốn cấp quyền truy cập mở cửa cho các thành viên khác, bạn chỉ cần thực hiện lại quá trình này.

Khi có người đặt ngón tay lên ô cảm biến quét mã, hệ thống sẽ tự động đối chiếu với dữ liệu vân tay đã được lưu trong bộ nhớ trước đó. Nếu dấu vân tay trùng khớp, cửa sẽ được mở ra và ngược lại. Ngoài ra, khóa sẽ phát tín hiệu báo động bằng đèn led hoặc chuông nếu có người cố tình đột nhập và mở cửa. Hiện nay, da số hệ thống khóa cửa vân tay sẽ yêu cầu một người phải thực hiện quét ít nhất 3 mã vân tay để loại trừ trường hợp ngón tay được lấy mã bị thương và ô cảm biến vân tay không thể nhận dạng được.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm khóa vân tay hiện đại của Tenon hiện nay đều có thêm tính năng loại trừ vân tay giả, công nghệ tiên tiến, chống sao chép. Hệ thống này sẽ đo khoảng cách giữa các đường vân và chuyển đổi thông tin thành một mã nhị phân được đánh giá là không thể bị hack.

Vì sao nên lắp đặt khóa cửa vân tay

Khóa điện Tử nói chung và khóa cửa vân tay của Tenon nói riêng hiện nay là một trong những thiết bị bảo mật an toàn và tối ưu nhất. Mặc dù có thể không lắp đặt ổ khóa cửa vân tay ở cửa chính, nhưng có một điều chắc chắn rằng, trong nhà bạn sé có những căn phòng riêng tư cần độ bảo mật cao. Và khóa vân tay là lựa chọn hoàn hảo nhất.  Lắp đặt một chiếc khóa cửa bằng vân tay chính là bạn đang tiếp cận với công nghệ kiểm soát truy cập cao cấp nhất hiện nay, vừa bảo vệ ngôi nhà lại tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng.

Với cơ chế hoạt động đơn giản, mở cửa trong thời gian nhanh chóng, khóa cửa vân tay hiện đang trở thành “trợ thủ” đắc lực trong việc bảo vệ sự an toàn cửa ngôi nhà trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay.

简体中文 简体中文 English English Tiếng Việt Tiếng Việt