Tiêu chuẩn cửa thế nào thì lắp được khóa vân tay?

Khóa cửa vân tay ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải mọi loại cửa đều thích hợp với dòng sản phẩm này. Và nếu bạn đang muốn sở hữu khóa vân tay cao cấp cho riêng mình nhưng không biết cửa nhà mình liệu có đủ tiêu chuẩn và phù hợp để lắp đặt không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất.

Cách xác định kích thước đố cửa lắp đặt khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay Tenon sử dụng vân tay là dòng sản phẩm khóa thông minh phổ biến trên thị trường hiện nay. Khóa có thể lắp đặt được hầu hết trên các loại cửa (cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt chống cháy,…..) tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là cửa gỗ. Để lắp đặt được dòng sản phẩm này, bắt buộc cửa phải đạt những kích thước và tiêu chuẩn sau đây:

Độ dày của đố cửa

Khi lắp đặt khóa cửa vân tay của Tenon, bạn sẽ phải tiến hành đục phần giữa của đố cửa để có thể chứa vừa phần chốt của khóa. Thông thường, tất cả các loại khóa cửa vân tay hiện nay đều có thể lắp đặt được ở những đố cửa có độ dày tối thiểu đạt từ 40mm-45mm.

Độ rộng của đố cửa

Độ rộng của đố cửa là kích thước quan trọng để xác định việc lắp đặt phần thân khóa. Theo các kỹ thuật viên Klock, hiện nay kích thước chuẩn của đố cửa để lắp khóa vân tay tối thiểu phải đạt 120mm trở lên. Kích thước này được tính từ phần lõi khóa.

Việc xác định độ rộng và độ dày của đố cửa là yếu tố quan trọng và cần thiết quyết định đến việc lắp đặt khóa cửa vân tay. Ngoài ra, khi bạn có ý định lắp đặt khóa cửa dùng vân tay nên nhờ các nhân viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế cánh cửa hoặc đo đạc chính xác kích thước để tránh các sai sót đáng tiếc. Bên cạnh đó, đừng quên cung cấp thêm một số thông tin như: cánh cửa gia đình bạn mới hay cũ, đã từng lắp đặt khóa cửa chưa và đặc biệt vị trí cánh cửa có bị hắt nước mưa không (vì khóa cửa vân tay không được dính nước) để được tư vấn cụ thể và tìm ra dòng sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Việc xác định các kích thước của cửa là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết, từ đó giúp bạn lựa chọn được dòng sản phẩm khóa cửa vân tay phù hợp. Đặc biệt hiện nay, không phải bất cứ loại cửa nào cũng có thể lắp đặt được khóa điện tử, thậm chí nếu không tiến hành các quy trình khảo sát chất liệu cũng như kích thước cửa sẽ dẫn đến nhiều sai sót từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như sự an toàn, bảo mật của gia đình. Hy vọng bài viết trên đây giúp các bạn hiểu được loại cửa nào lắp được khóa điện tử vân tay. Nếu có vấn đề gì hay liên hệ ngay với Tenon để được tư vấn cụ thể nhất!

简体中文 简体中文 English English Tiếng Việt Tiếng Việt